... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Tư, 23 tháng 12, 2009

Gỏi Cuốn Âu Lạc

Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org


Vật liệu:

  • 200g “ham” thuần chay thái sợi nhuyễn cỡ 4 to 5 phân
  • 50g đậu phộng rang, giã nhỏ
  • Bó sà-lách nhỏ, thái sợi
  • 1 củ cà-rốt, thái sợi
  • 1 trái dưa leo, thái sợi
  • Rau thơm đủ lọai: ngò, húng quế, rau bạc hà, v.v. (tùy thích)
  • ½ gói bún khô luộc như huớng dẫn trong gói
  • ½ gói bánh tráng gỏi cuốn Việt Nam hay Thái Lan
Xốt:
  • 4 muỗng canh đường thuần chay
    thuần chay
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 300 ml nước nóng
  • 1 muỗng canh giấm trắng hay nước chanh vắt
  • 2 muỗng canh nước tương loại nhạt
  • 3 muỗng canh nước xốt chua ngọt Thái Lan

Thực hiện:

Cuốn

  1. Nhúng đều bánh tráng trong nước nóng và để một bên đến khi mềm (khoảng 20 - 30 giây)
  2. Cho “ham” chay, bún, dưa leo, cà-rốt, sà-lách & rau thơm với số lượng vừa ý .
  3. Cuốn lại càng chặt tay càng tốt.
Nước xốt
  1. Trước tiên hòa tan đường, muối trong nước nóng, rồi cho phần vật liệu còn lại vào.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG CÓ PHẨM GIÁ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét