Vật Liệu
- 2 bó bún tàu nhỏ
- 2 miếng bơ-gơ thuần chay, bằm nhỏ
- 1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ
- 1 muỗng canh gừng, bằm nhuyễn
- 1 muỗng canh tương đen cay (black bean w/garlic & hot sauce)
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà-phê đường
- 2 chén nước lọc
- Ngâm bún tàu trong nước cho mềm, cho ra rổ để ráo nước, cắt bún ra nhỏ khoảng 4 phân. Trộn 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà-phê đường và 2 chén nước lọc, và để phần nước xốt này qua một bên.
- Bắt chảo lên lò và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Xào bơ-gơ thuần chay đã được bằm nhỏ, xào độ 1 phút, cho 1 muỗng canh hành lá đã được thái nhỏ, 1 muỗng canh gừng bằm nhuyễn và 1 muỗng canh tương đen cay vào, xào thêm khoảng 1 phút nữa.
- Sau đó cho phần nước xốt đã chuẩn bị và bún tàu vào, để cho sôi. Vặn lửa nhỏ lại và nấu thêm khoảng 2-3 phút hoặc khi thấy nước cạn. Lấy ra để lên dĩa và rắc một chút hành lá cắt nhỏ lên mặt bún tàu cho đẹp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét