Vật liệu
- 1 gói bắp chà khô bán ngoài chợ chừng .99cents/gói
- 5.½ chén nước lọc
- 1 lon nước cốt dừa chaokoh (hay nước cốt dừa hiệu gì cũng được)
- ½ muỗng cà-phê muối
- 1 gói dừa non bào sợi (loại đông lạnh)
- Mè rang giã nát
- Đường
- 2 muỗng cà-phê bột năng
Thực hiện:
- Bắp bỏ ra chậu, cho nước ngâm chừng 1 tiếng, cho sạch, xong trút ra rổ, cho bắp vào nồi slow cooker (để low level) đong 5 ½ chén nước lọc, và 1 lon nước cốt dừa, ½ muỗng cà-phê muối, 2 muỗng cà-phê bột năng, khuấy đều. Nấu buổi tối, bỏ đi ngủ, sáng hôm sau là bắp chín.
- Dừa non bỏ ra cho tan đá, trộn chung với mè rang giã dập dập, cho bắp vào dĩa (hay lá chuối), xong rải dừa non trộn mè lên, xong cho đường lên.