Nguồn: Chân Thiện Mỹ
Vật liệu
A)
- 1 gói tàu hủ ky tươi đông lạnh, xả nước cho sạch dầu, ngâm nước nóng 5 phút, vớt ra vắt ráo
- ½ muỗng cà-phê bột ngũ vị hương
- ½ muỗng cà-phê bột cà-phê uống liền (instant coffee)
- 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
- 1 chén bột gạo (bột tẻ)
- ½ chén bột năng
- 1 ¼ nước cốt dừa
- ½ muỗng cà-phê muối
- Khuấy đều bột nước dừa muối, hơi đặc hơn bột hấp bánh bèo.
C)
- 1 muỗng canh bột báng để làm “da.”
Thực hiện
- Trộn phần A cho đều, cho vào khuôn bánh 2 x 8.
- Bắc xửng hấp 20 phút.
- Mở nấp ra, nhấn tàu hủ ky cho chặt, rồi đổ bột hấp 20 phút.
- Thoa màu vàng lên trên bột, sau cùng rải bột lên trên hấp thêm 5 phút.
- Lấy cây tăm thử bột, nếu bột không dính cây tăm là được.
- Đem ra để nguội 3 tiếng đồng hồ hay cho vào tủ lạnh ngày hôm sau thái lát như trong hình.
- Đem chiên vàng, miếng tàu hủ ky dòn và miếng bột béo.
- Ăn với bánh mì hay bánh hỏi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét