Thứ Năm, 17 tháng 6, 2010

“Thịt” Quay Chay

Nguồn: Chân Thiện Mỹ

Vật liệu

A)

  • 1 gói tàu hủ ky tươi đông lạnh, xả nước cho sạch dầu, ngâm nước nóng 5 phút, vớt ra vắt ráo
  • ½ muỗng cà-phê bột ngũ vị hương
  • ½ muỗng cà-phê bột cà-phê uống liền (instant coffee)
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
B)
  • 1 chén bột gạo (bột tẻ)
  • ½ chén bột năng
  • 1 ¼ nước cốt dừa
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • Khuấy đều bột nước dừa muối, hơi đặc hơn bột hấp bánh bèo.

C)

  • 1 muỗng canh bột báng để làm “da.”

Thực hiện

  1. Trộn phần A cho đều, cho vào khuôn bánh 2 x 8.
  2. Bắc xửng hấp 20 phút.
  3. Mở nấp ra, nhấn tàu hủ ky cho chặt, rồi đổ bột hấp 20 phút.
  4. Thoa màu vàng lên trên bột, sau cùng rải bột lên trên hấp thêm 5 phút.
  5. Lấy cây tăm thử bột, nếu bột không dính cây tăm là được.
  6. Đem ra để nguội 3 tiếng đồng hồ hay cho vào tủ lạnh ngày hôm sau thái lát như trong hình.
  7. Đem chiên vàng, miếng tàu hủ ky dòn và miếng bột béo.
  8. Ăn với bánh mì hay bánh hỏi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét