Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu: (2-4 khẩu phần)
- 75 gram đậu bắp, lặt sạch và cắt lát
- 1 (125 gram) khóm, cắt miếng vuông nhỏ hoặc cắt lát
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- 3 muỗng canh nước
Xốt Tom Yum Đặc Biệt
- 150 gram cà chua, gọt vỏ và cắt miếng vuông nhỏ
- 1 lát gừng
- 1 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ ngoài, cắt ra 7,5 phân, đập dập và cắt nhỏ
- 1 muỗng cà-phê (1 trái chanh) nước chanh kalamansi vắt tươi
- 2 muỗng cà-phê đường, hoặc với số lượng tùy thích
- 1½ muỗng canh xốt Tom Yum (gia vị nấu canh chua Thái chay)
Thực hiện:
- Xay các vật liệu cho xốt Tom Yum đặc biệt cho đến khi nhuyễn trong một máy xay thực phẩm. Để một bên.
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho đậu bắp, khóm vào, xào khoảng 2-3 phút.
- Trộn xốt Tom Yum đặc biệt vào, xào mạnh khoảng 1 phút.
- Sang ra đĩa và dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét