Thứ Năm, 17 tháng 6, 2010

Đậu Bắp Xào Xốt Tom Yum Đặc Biệt


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu: (2-4 khẩu phần)

  • 75 gram đậu bắp, lặt sạch và cắt lát
  • 1 (125 gram) khóm, cắt miếng vuông nhỏ hoặc cắt lát
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 3 muỗng canh nước

Xốt Tom Yum Đặc Biệt

  • 150 gram cà chua, gọt vỏ và cắt miếng vuông nhỏ
  • 1 lát gừng
  • 1 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ ngoài, cắt ra 7,5 phân, đập dập và cắt nhỏ
  • 1 muỗng cà-phê (1 trái chanh) nước chanh kalamansi vắt tươi
  • 2 muỗng cà-phê đường, hoặc với số lượng tùy thích
  • 1½ muỗng canh xốt Tom Yum (gia vị nấu canh chua Thái chay)

Thực hiện:

  1. Xay các vật liệu cho xốt Tom Yum đặc biệt cho đến khi nhuyễn trong một máy xay thực phẩm. Để một bên.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho đậu bắp, khóm vào, xào khoảng 2-3 phút.
  3. Trộn xốt Tom Yum đặc biệt vào, xào mạnh khoảng 1 phút.
  4. Sang ra đĩa và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét