Thứ Năm, 17 tháng 6, 2010

Khoai Tây Xào Xốt Hào Chay

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 20 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 350 gram khoai tây, thái lát
  • 2 tép tỏi hoặc 2 lát gừng, cắt nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 275ml nước
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt
  • 1 muỗng canh xốt hào chay
  • Tiêu xay tươi, để nêm
  • Một nắm tay ngò hoặc hành lá tươi, để trình bày

Thực hiện:

  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho tỏi hoặc gừng và xào khoảng 1 phút.
  2. Thêm khoai tây vào, xào mạnh một lát.
  3. Cho nước vào. Trộn nước tương nhạt và xốt hào chay vào. Nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 15-20 phút hoặc cho đến khi khoai tây mềm. Nếu xốt cạn thì thêm một chút nước.
  4. Sang ra đĩa, trình bày với lá ngò hoặc hành lá và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét