Nguồn: Chân Nguyệt
Vật liệu
- 1 bắp cải
- 1 muỗng cà-phê bột nêm
- ½ chén nước súp chay
- 1 củ hành nhỏ
- 1 lon cà xay nhỏ
- 1 chút đường
- 1 miếng đậu hủ cứng, ép cho ráo nước (khoảng 1 cân)
- 1 chén “ham” nhão chay (hoặc 1 khúc “ham” chay xay nhuyễn)
- ½ cuốn bún tàu khô, ngâm nước 5 phút, cắt khúc
- 4 tai nấm đông cô, ngâm nước, thái mỏng
- 4 tai nấm mèo, ngâm nước, thái mỏng
- 2 muỗng cà-phê bột khoai tây (potato starch) hay bột mì căn
- 1 muỗng cà-phê bột nêm chay
- ½ muỗng cà-phê tiêu
- 1 chút muối
- 1 chút đường (tùy thích)
- 3 củ hành hương băm nhuyễn (tùy thích)
- Quết tàu hủ cho nhuyễn. Trộn chung hỗn hợp nhân đậu hủ cho đều. Hấp lò vi-ba khoảng 30 giây. Nếm thử cho vừa ăn là được.
- Bắp cải rửa sạch bên ngoài, cho vào lò vi-ba 2 phút cho cải mềm. Tách từng lá cải. Lấy đủ vài lá để cuốn nhân. Xếp lá cải trên thớt. Cho nhân vào gói lại hình vuông như bánh xu xê. Xếp vào dĩa bàn, hấp vi-ba 5 phút.
- Bắc chảo. Cho củ hành thái vuông con cờ, xào thơm.
- Cho cà xay nhỏ, bột nêm chay, nước súp chay, đường, rồi xếp bắp cải đã hấp vào.
- Vặn lửa nhỏ, khi nào nước xốt hơi đặc là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét