Nguồn: Bồ Đề Đạo Tràng http://bodedaotrang.com/index.php?option=com_content&view=section&id=7&Itemid=68
Vật liệu:
- 300g măng tre
- 100g đậu hòa lan
- 1 củ cà-rốt
- 50g nấm đông cô
- 2 miếng đậu hủ chiên, cắt miếng vuông
- 1 muỗng kiệu bằm
- 2 muỗng xì dầu
- 1 muỗng xốt hào chay
Thực hiện:
- Măng chẻ nhỏ luộc trong nước sôi 10 phút, vớt ra xả lại để ráo.
- Đậu hòa lan cắt bỏ 2 đầu, luộc sơ cà-rốt cắt miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy thích.
- Nấm ngâm nở mềm, rửa sạch.
- Đặt một cái nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn phi kiệu cho thơm. Sau đó cho tất cả vật liệu vô đảo sơ, trừ đậu hòa lan, cho nước sâm sấp vào nồi măng, nêm gia vị cho vừa ăn, đậy nấp kho lửa nhỏ.
- Khi măng mềm, nêm xì dầu, dầu hào và cho luôn đậu hòa lan vào. Đậy nắp kho độ 5 phút nửa là được, cho măng ra dĩa ăn nóng với cơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét