... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Năm, 17 tháng 6, 2010

Cải Thập Cẩm Xào


Nguồn: Chân Thiện Mỹ

Vật liệu:

  • 10 nhánh cải Đài Loan loại nhỏ
  • 1 khúc 'ham' chay thái lát
  • ½ chén táo Tàu không hột ngâm nước
  • ½ chén hạt sen nấu chín
  • 10 tai nấm đông cô nhỏ, ngâm nước
  • 1 hộp 'mung bean jelly'
  • 2 muỗng cà-phê dầu mè
  • 2 muỗng cà-phê bột khoai tây
  • 2 muỗng cà-phê dầu hào chay
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • 1 chén nước súp chay
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
  • 1 củ gừng nhỏ, thái lát mỏng

Thực hiện

  1. Cải Đài Loan chẻ đôi, bỏ bớt lá trên ngọn rửa sạch. Bắt nồi nấu nước súp cho muối, ½ muỗng cà-phê bột nêm, trụn cải 2 phút, vớt ra sắp tròn lên dĩa, giữ lại nước súp trụng cải.
  2. Bắt chảo khử dầu với gừng, cho nấm đông cô, táo Tàu và 2 muỗng canh nước súp, dầu hào chay, ½ muỗng cà-phê bột nêm vào. Nấu 10 phút, sau cùng cho hạt sen và 'ham', dầu mè vào. Nấu thêm 5 phút là được.
  3. Hộp 'mung bean jelly' thái làm 8 lát, xếp 4 lát vào dĩa, cho đồ xào lên trên. Phần trên để 4 lát 'mung bean jelly' theo như trong hình.
  4. Nấu nồi nước súp trụng cải cho sôi, pha 2 muỗng cà-phê nước lạnh với bột khoai tây khuấy đều rồi đổ vô nồi súp. Nấu 2 phút, nêm cho vừa ăn. Chế nước xốt lên dĩa cải, Trước khi ăn rắc một chút tiêu sọ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét