Vật liệu:
- 10 nhánh cải Đài Loan loại nhỏ
- 1 khúc 'ham' chay thái lát
- ½ chén táo Tàu không hột ngâm nước
- ½ chén hạt sen nấu chín
- 10 tai nấm đông cô nhỏ, ngâm nước
- 1 hộp 'mung bean jelly'
- 2 muỗng cà-phê dầu mè
- 2 muỗng cà-phê bột khoai tây
- 2 muỗng cà-phê dầu hào chay
- ½ muỗng cà-phê muối
- 1 chén nước súp chay
- 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
- 1 củ gừng nhỏ, thái lát mỏng
Thực hiện
- Cải Đài Loan chẻ đôi, bỏ bớt lá trên ngọn rửa sạch. Bắt nồi nấu nước súp cho muối, ½ muỗng cà-phê bột nêm, trụn cải 2 phút, vớt ra sắp tròn lên dĩa, giữ lại nước súp trụng cải.
- Bắt chảo khử dầu với gừng, cho nấm đông cô, táo Tàu và 2 muỗng canh nước súp, dầu hào chay, ½ muỗng cà-phê bột nêm vào. Nấu 10 phút, sau cùng cho hạt sen và 'ham', dầu mè vào. Nấu thêm 5 phút là được.
- Hộp 'mung bean jelly' thái làm 8 lát, xếp 4 lát vào dĩa, cho đồ xào lên trên. Phần trên để 4 lát 'mung bean jelly' theo như trong hình.
- Nấu nồi nước súp trụng cải cho sôi, pha 2 muỗng cà-phê nước lạnh với bột khoai tây khuấy đều rồi đổ vô nồi súp. Nấu 2 phút, nêm cho vừa ăn. Chế nước xốt lên dĩa cải, Trước khi ăn rắc một chút tiêu sọ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét