... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Năm, 17 tháng 6, 2010

Đậu Rồng Xào Mắm Tôm Chay



Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 5 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 150 gram đậu rồng, thái lát xéo
  • 1 trái ớt đỏ, thái lát mỏng
  • 2 lát gừng mỏng hoặc 2 tép tỏi, cắt nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 1½ muỗng cà-phê mắm tôm chay
  • Muối hoặc nước tương nhạt (tùy thích), để nêm

Thực hiện:

  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng hoặc tỏi và xào đến khi tỏa mùi thơm.
  2. Cho mắm tôm chay vào, trộn đều trên lửa nhỏ. Đảo vài lần để thức ăn tỏa ra mùi thơm và không bị cháy. Thêm ớt vào, xào khoảng vài giây.
  3. Thả vào đậu rồng và xào mạnh khoảng 2-3 phút. Sang ra đĩa và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét