... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Ba, 16 tháng 3, 2010

Điểm Tâm Ngũ Cốc Kiểu Bavaria

Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/

Vật liệu (1 khẩu phần):

  • 50 gram (3 muỗng canh) ngũ cốc: lúa mì, spelt, yến mạch (oats), lúa mạch đen (rye), hạt kê (millet), kiều mạch (buckwheat), lúa mạch (barley), hoặc hỗn hợp
  • ½ đến 1 trái táo
  • ½ đến 1 trái chuối
  • ½ đến 1 trái cam
  • Quả sung
  • Quả dâu
  • 5-6 quả đậu và hạt: hạnh nhân (almonds), hạt phỉ (hazelnuts), hạt điều (cashew), hạt macadamia, cơm dừa, hạt hướng dương, v.v.
  • Nước chanh, sữa đậu nành, sữa chua (tùy thích)
Thực hiện:
  1. Nghiền ngũ cốc khá nhuyễn hoặc để lớn hơn đêm hôm trước bằng máy xay ngũ cốc đặc biệt hoặc có thể dùng máy xay cà-phê bằng tay cũ, hay thiết bị nhà bếp khác.
  2. Cho một ít nước lọc chưa nấu vào, để ngũ cốc có thể nở. Tất cả ngũ cốc nên được phủ ngập nước, nhưng không quá nhiều.
  3. Để ngũ cốc nở ở nhiệt độ trong phòng qua đêm, khoảng 5-12 giờ. Yến mạch thì ngoại lệ, không cần phải được nở.
  4. Cho ngũ cốc vào máy sinh tố, cho hạt điều, táo (không cần gọt vỏ) đã cắt sơ và chuối đã bóc vỏ vào.
  5. Có thể thêm nước chanh, sữa đậu nành, hay sữa chua, tùy theo ý thích.
  6. Xay các vật liệu thật nhanh. Hỗn hợp thật ra không cần nhuyễn mịn, thay vào đó nên có độ đặc thô hơn và không quá nhão.
  7. Cho vào trong tô nhỏ đẹp, để làm món này trông hấp dẫn hơn.
  8. Trình bày với trái cây tươi trong mùa như quả xuân đào, quả mơ, quả đào, nho, sung tươi, dâu, những miếng khóm, hoặc tùy theo ý thích.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG SÁNG SUỐT

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét