... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Sáu, 5 tháng 3, 2010

Cháo Bát Bửu

Gói gạo bát bửi gồm: Nếp, gạo, bắp nghiền, đậu tây đỏ (red kidney bean), đậu đỏ, gạo đen, đậu tây trắng (white kidney bean), kiều mạch (hushed buckwheat), đậu phộng, đậu xanh, kỷ tử.

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, cộng 3-5 giờ ngâm, Thời gian nấu: 30 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 125 gram gạo bát bửu, rửa sạch và để ráo
  • 1,5 lít nước
  • Muối, để nêm

Thực hiện

  1. Cho gạo và nước trong một nồi tay cầm hoặc nồi thường. Để yên khoảng 3-5 giờ.
  2. Nấu cháo sôi lên và nấu lửa nhỏ khoảng 20 - 30 phút. Thỉnh thoảng khuấy đều hoặc mỗi 10 phút. Nêm với muối cho vừa ăn.
  3. Múc cháo vào từng tô và dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét