... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2009

Hoành Thánh Chay


Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/


Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 30 phút

Vật liệu

Nhân:

  • 3 chén thịt khô vụn chay, ngâm nước cho mềm, vắt ráo nước
  • 3 chén "ham" chay nhão
  • 2 chén hành lá, thái nhỏ
  • ½ chén gừng, thái nhỏ
  • 1½ chén rau ngò, thái nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 6 chén cải bắp thảo, thái nhỏ, vắt khô
  • 2 muỗng canh bột nêm nấm
  • 1 muỗng cà-phê tiêu
  • ⅓ chén nước tương
  • Một chút muối
    (Hình 1)

Vỏ bánh:

  • 3 gói bánh hoành thánh (loại không trứng)


(Hình 2)
Thực hiện

Dùng máy, xay thịt khô chay cho mịn, sau đó cho vật liệu còn lại vào máy, xay đều để làm nhân.

Cách gói bánh hoành thánh:
Bước 1: Cho 1 muỗng cà-phê nhân vào một góc của vỏ bánh (Hình 3).
(Hình 3)
Bước 2: Bắt đầu cuộn tròn khoảng một nửa bánh (Hình 4).
(Hình 4)
Bước 3: Bẻ hai đầu cong xuống (Hình 5).
(Hình 5)
Bước 4: Cho một chút nước, bóp chặt để dán hai đầu cuối lại với nhau (Hình 6).
(Hình 6)
Cách luộc bánh hoành thánh:

  1. Đổ nước vào một nồi trung bình, khoảng nửa nồi. Cho 1 muỗng cà-phê muối vào nước.
  2. Ðặt nồi nước lên bếp lửa nấu. Khi nước sôi, cho 15 viên hoành thánh vào nồi, khuấy nhẹ tay.
  3. Khi nước sôi một lần nữa, cho thêm 1 chén nước vào nồi.
  4. Khi nước sôi một lần nữa, lại cho thêm 1 chén nước vào nồi.
  5. Khi nước sôi lần thứ ba, là bánh hoành thánh chín. Lấy bánh ra, để vào rổ cho ráo nước rồi xếp ra đĩa. Đừng để bánh dính sát vào nhau cho đến khi nguội bớt.
  6. Lặp lại phần 1-5 để làm số bánh còn lại (cứ 15 cái bánh một lần). Ăn bánh hoành thánh khi còn ấm, cho bánh vào nước súp chay, hoặc ăn không cần nước súp.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét