... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2009

Bánh Cuốn Xào Rau Cải



Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Vật liệu:
  • ½ bắp cải
  • 8 tai nấm đông cô tươi, rửa sạch
  • ½ củ cà-rốt, thái sợi
  • ½ chén thịt chay sợi khô
  • 8 miếng bánh cuốn
Gia vị:
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng cà-phê đường thuần chay
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm chay
  • 1 muỗng canh hắc xì dầu
  • 1 muỗng canh dầu hào chay
Thực hiện:
  1. Ngâm thịt chay trong nước cho mềm và vắt ráo nước. Ướp với dầu hào chay khoảng 5 phút và để một bên.
  2. Bắp cải và nấm đông cô thái mỏng. Bánh cuốn cắt làm tư.
  3. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Xào thịt chay khoảng vài phút. Nhắc khỏi bếp và để một bên.
  4. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Xào bánh cuốn cho nóng. Cho bắp cải, cà-rốt, và gia vị vào. Trộn đều rồi nhắc khỏi bếp. Mang ra dùng.
* Bánh cuốn có thể thay thế với các loại bún, mì, và bánh canh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét