... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Bảy, 23 tháng 1, 2010

Bá Hạp Xào Ðậu Hòa Lan và Nấm



Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/


Vật liệu:

  • Ðậu Hòa Lan hay đậu ngọt (sugar snap peas), tước bỏ xơ
  • 5 tai nấm đông cô tươi
  • 1 vỉ nấm dẻ
  • 1 tai nấm tuyết
  • Một ít nấm mèo
  • Một ít bá hạp tươi (Fresh lily bulbs)
  • 3 hay 4 bắp non
  • 1 củ cà-rốt, thái lát
  • 1 lát gừng
Gia vị:
  • ¼ muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng cà-phê đường
  • ½ muỗng cà-phê bột nêm chay
  • 1 muỗng cà-phê nước tương ngon
Nước bột:
  • 1 muỗng cà-phê bộp bắp và 1 muỗng canh nước, khuấy đều
Thực hiện:
  1. Ngâm nấm tuyết và nấm mèo trong nước lạnh. Nấu cho sôi khoảng 1 phút. Rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
  2. Rửa sạch đậu Hòa Lan, nấm đông cô, nấm dẻ, bá hạp và bắp non.
  3. Cà-rốt thái lát.
  4. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi chảo nóng phi gừng trên lửa lớn. Cho đậu Hòa Lan, cà-rốt, các loại nấm, bá hạp, và bắp non vào. Xào trên lửa trung bình cho thật đều.
  5. Cho bột nêm và nước bột vào. Khuấy đều và mang ra dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét