... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Ba, 8 tháng 6, 2010

Xôi Nếp Nhân Dừa


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 20 phút

Vật liệu: (làm được 16 bánh)

  • 400 gram gạo nếp
  • 200ml nước
  • 200ml nước cốt dừa
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • 4 lá dứa, cột thành nơ
  • Phẩm màu xanh lơ (tùy thích)
  • Lá chuối hoặc giấy ny-lông, cắt thành hình chữ nhật 12 x 15 phân

Nhân bánh

  • 80ml nước
  • 125 gram đường thốt nốt, cắt nhỏ
  • 4 lá dứa, cột thành nơ
  • 150 gram dừa bào tươi

Thực hiện:

  1. Vo sạch gạo nếp và cho vào trong một cái tô với đủ nước phủ ngập. Để ngâm trong nước ít nhất 4 giờ. Để thật ráo.
  2. Cho gạo nếp, nước, dừa, muối và lá dứa vào một nồi cơm điện, trộn đều và bật nút lên để nấu. Khi chín, để cơm yên một chỗ, đậy lại khoảng 10 phút. Rắc một ít phẩm màu xanh và trộn đều.
  3. Để làm nhân: kết hợp lá dứa, cắt nhỏ đường thốt nốt với nước trong một nồi nhỏ và nấu trên lửa trung bình cho đến khi đường hòa tan. Vớt bỏ lá dứa và cho dừa bào vào. Trộn đều, thỉnh thoảng khuấy và om cho đến khi nước cạn.
  4. Cho 1 muỗng canh xôi vào giữa miếng giấy ny-lông, cho lên trên 1 muỗng cà-phê nhân dừa và gấp thành hình kim tự tháp.
  5. Dùng ấm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét