Vật liệu:
- ½ trái đu đủ sống (hơn ½ kg), bào sợi
- 3-4 củ cà-rốt, bào sợi
- 300g củ cải muối (loại thái sợi sẵn ít mặn hơn nguyên củ)
- 300g đậu hủ chiên, cắt sợi dài
- 1 củ riềng, thái sợi nhỏ
- 2 hộp khóm lát, dùng khóm tươi cũng được
- 3 viên chao đỏ
- Nước tương
- Thính
Thực hiện:
- Củ cải ngâm cho bớt mặn, xả nước cho sạch, vắt ráo.
- Đu đủ, cà-rốt bóp sơ với muối, xả nước lạnh để ráo, nếu có nắng thì phơi cho hơi héo, còn không thì xài máy sấy tóc, sấy chút xíu là khô liền.
- Khóm cho vô chảo dầu nóng chiên cho vàng hai mặt vớt ra xắt nhỏ
- Phi dầu với boa-rô cho thơm, cho củ cải vô xào, cho chao vô, đậu hủ, khóm, riềng, chút muối, nêm thấy vừa ăn là được, tắt lửa, trộn đu đủ, cà-rốt vô, nếu lạt xịt thêm nước tương, cuối cùng cho thính vào. Để 3-4 tiếng cho thấm ăn mới ngon
- Dọn lên với bún, rau sống
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét