Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 30 phút, Thời gian ướp: 30 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 100 gram gạo, rửa sạch và để ráo
- 1 miếng đậu hủ cứng nhỏ, cắt miếng vuông
- 3-4 lát gừng mỏng, thái sợi nhuyễn
- 3 trái táo Tàu đỏ không hột (tùy thích)
- 1.2 lít nước
- 1 chai nấm bào ngư ngâm chua chay (Pickled Bailing Mushrooms)
- Muối và tiêu, để nêm
- ¼ trái ớt đỏ tươi (tùy thích), bỏ hột và cắt nhuyễn, để trình bày
- Một nắm tay nhỏ lá ngò tươi, để trình bày
Thực hiện:
- Cho gạo, đậu hủ, gừng, táo Tàu đỏ và nước vào một nồi tay cầm hoặc nồi thường. Để yên khoảng ít nhất 1 giờ, nếu thích.
- Nấu cháo sôi lên khoảng 15 phút. Vặn tắt lửa, đậy nắp và để yên khoảng 30 phút hoặc lâu hơn. Thả bào ngư ngâm chua chay và, nấu cháo sôi lại khoảng vài phút trước khi dùng. Để làm đặc cháo, hòa tan 1-2 muỗng canh bột nếp mì với 4 muỗng canh nước và trộn vào cháo, nếu thích. Nêm với muối và tiêu.
- Múc cháo vào từng tô dùng, trình bày với ớt, ngò và dùng nóng.
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
Trả lờiXóa