Vật liệu:
- 2 trái khổ hoa
- 1 muỗng canh tàu xì
- 1 lát gừng
- ⅓ miếng đậu hủ
- 4 tai nấm mèo
- Một ít cà-rốt
- 2 muỗng canh "ham" nhão đỏ thuần chay
- ¼ muỗng cà-phê muối
- ½ muỗng cà-phê đường
- ¼ muỗng cà-phê bột nêm chay
- Một chút nước tương Maggi
- ½ muỗng canh bột bắp
- ¼ muỗng cà-phê muối
- ½ muỗng cà-phê đường
- ½ muỗng canh dầu hào chay
- 1 muỗng cà-phê bột bắp
- 1 muỗng canh nước
Thực hiện:
- "Ham" nhão chay để tan đá. Ðể một bên.
- Ngâm nấm mèo trong nước cho mềm và cắt bỏ phần cứng. Thái hạt lựu.
- Cà-rốt thái hạt lựu.
- Ðậu hủ tán nhuyễn rồi trộn với "ham" nhão chay, nấm mèo, và cà-rốt. Thêm bột nêm vào và trộn đều.
- Cắt khổ hoa thành từng khoanh tròn có bề dày khoảng 3 phân. Dùng dao nhọn để nạo bỏ ruột và hột ở giữa khoanh khổ hoa. Dồn hỗn hợp nhân vào từng miếng khổ hoa. Hấp lửa lớn khoảng 10 phút.
- Cho ½ muỗng canh vào chảo. Khi dầu nóng, xào gừng và tàu xì trên lửa lớn. Cho phần nước xốt vào và nấu cho sôi lên. Nhắc khỏi bếp và đổ nước xốt lên trên khổ hoa. Mang ra dùng.
* Phần "ham" nhão chay còn lại có thể cất vào ngăn đá trong tủ lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét