Nguồn http://www.tructiepcauthongthuongde.org
Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 40 phút
Vật liệuThời gian thực hiện: 40 phút
- 3 trái khổ hoa lớn, cắt làm 2
- 2 chén nước súp chay
- 2 chén nước lọc
- ⅛ muỗng cà-phê muối
- Vài cọng hành lá dài, rửa sạch
- Vài cọng ngò, rửa sạch
- 1 miếng (1 cân Anh hay ½ kg) đậu hủ trắng
- 2 muỗng canh nấm mèo (mộc nhĩ) thái sợi, ngâm mềm
- 1 lọn (khoảng 30g hay 1 oz.) bún tàu nhỏ, ngâm mềm và cắt ngắn khoảng 2 phân
- ⅓ muỗng canh bột nêm nấm
- ¼ muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng canh đường cát trắng thuần chay
- ⅛ muỗng cà-phê tiêu
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
Thực hiện
Nhân đậu hủ:
- Đậu hủ rửa sạch trong nước sôi, để ráo.
- Cắt miếng nhỏ rồi cho vào túi vải, vắt ráo nước.
- Cho đậu hủ và tất cả các vật liệu cho gia vị ướp đậu hủ vào máy xay nhuyễn.
- Sau đó để vào tô, trộn thêm nấm mèo và bún tàu.
- Dùng dao rạch một đường ở giữa trái khổ hoa, rồi dùng muỗng nạo bỏ ruột và hột. Cắt bỏ hai đầu, rửa sạch, để ráo.
- Sau đó luộc sơ khổ hoa trong nước sôi khoảng 2 phút. (Nếu thích ăn đắng thì không cần luộc trước.)
- Dồn nhân đậu hủ vào khổ hoa, dùng hành lá cột trái khổ hoa lại.
- Đặt nồi lên bếp, cho nước lọc, nước súp chay, và muối vào. Cho khổ hoa vào hầm cho đến khi khổ hoa mềm thì tắt bếp lửa.
Trình bày * Múc canh khổ hoa vào tô, để vài nhánh hành lá thái sợi hay ngò lên trên, dọn ăn với cơm nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét