Vật liệu:
- Ðậu Hòa Lan hay đậu ngọt (sugar snap peas), tước bỏ xơ
- 5 tai nấm đông cô tươi
- 1 vỉ nấm dẻ
- 1 tai nấm tuyết
- Một ít nấm mèo
- Một ít bá hạp tươi (Fresh lily bulbs)
- 3 hay 4 bắp non
- 1 củ cà-rốt, thái lát
- 1 lát gừng
- ¼ muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng cà-phê đường
- ½ muỗng cà-phê bột nêm chay
- 1 muỗng cà-phê nước tương ngon
- 1 muỗng cà-phê bộp bắp và 1 muỗng canh nước, khuấy đều
- Ngâm nấm tuyết và nấm mèo trong nước lạnh. Nấu cho sôi khoảng 1 phút. Rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
- Rửa sạch đậu Hòa Lan, nấm đông cô, nấm dẻ, bá hạp và bắp non.
- Cà-rốt thái lát.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi chảo nóng phi gừng trên lửa lớn. Cho đậu Hòa Lan, cà-rốt, các loại nấm, bá hạp, và bắp non vào. Xào trên lửa trung bình cho thật đều.
- Cho bột nêm và nước bột vào. Khuấy đều và mang ra dùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét