... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Chủ Nhật, 22 tháng 11, 2009

Bánh Mì Kẹp


Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/


Vật liệu:

  • Bánh mì kẹp trắng hoặc nâu
  • “Ham” thuần chay thái lát
  • Bơ thực vật
  • 1 củ cà-rốt nhỏ, thái sợi
  • 1 trái dưa leo nhỏ, thái sợi
  • 100g “ham” thuần chay, thái sợi
  • 1 gói nhỏ hỗn hợp sà-lách xanh, giá linh lăng
  • Các loại rau thơm: ngò, húng quế, rau bạc hà, v.v.
  • Xốt quả mơ, gia vị cà chua, dưa góp cay
  • Tương đen (tùy thích)
  • Muối và tiêu
Thực hiện:

Bánh mì kẹp thịt chay và nước xốt:

  1. Phết bơ thuần chay lên 3 miếng bánh mì.
  2. Để một miếng “ham” chay lên mặt bánh mì có phết bơ, rồi phết một lớp xốt theo ý thích.
  3. Đặt miếng bánh mì khác đã được phết bơ cả 2 mặt vào. Xếp cà-rốt, dưa leo, sà-lách xanh, hoặc rau thơm. Nêm muối và tiêu.
  4. Đặt một lát bánh mì có phết bơ úp trên sà-lách xanh.
  5. Cắt bỏ 4 bìa (vỏ cứng) của bánh mì.
Bánh mì kẹp cỡ ngón tay:
  1. Cắt khối bánh mì thành 3 phần có hình chữ nhật (xem hình số 1)
  2. Hoặc cắt thành 4 phần có hình tam giác. (xem hình số 2)
Bánh mì cuộn cỡ nhỏ:
  1. Cắt bỏ phần vỏ cứng của bánh mì trước, rồi phết bơ.
  2. Để một ít chả chay thái sợi, cà-rốt, dưa leo, sà-lách đủ loại, rau thơm, nước xốt.
  3. Tất cả vật liệu xếp theo đường chéo; cuộn tròn bánh mì từ cạnh này đến cạnh kia, phết một chút bơ thuần chay ở bìa của cuộn tròn dính vào bánh mì. (xem hình số 3)
  4. Có thể để nguyên cuộn hoặc cắt đôi để dọn ăn. (xem hình số 4)
Hình 1Hình 2
Hình 3Hình 4

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét