Cho 6-7 phần ăn
Thời gian thực hiện: 1 tiếng
Vật liệuThời gian thực hiện: 1 tiếng
Nấu xôi:
- 4 cân Anh (khoảng 2 kí-lô) nếp hạt dài, ngâm trong nước ấm khoảng 2-3 giờ, để ráo
- 3 miếng gà chay đông lạnh, để tan đá và cắt làm 4
- ½ chén dầu canola để chiên gà chay
- 3 củ hành hương nhỏ, thái mỏng
- 2 muỗng canh dầu canola
- 1 lon nước cốt dừa (khoảng 12-16 oz.)
- ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
- 1 muỗng cà-phê muối
- ½ muỗng cà-phê tiêu
- 2 muỗng canh nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)
- 1 muỗng canh đường cát trắng
- Một chút bột ngũ vị hương
- Một chút tiêu
- 1 củ hành hương nhỏ, thái mỏng
Xôi:
- Hòa tan các vật liệu cho gia vị ướp nếp trong 1 chén nhỏ. Ướp hỗn hợp gia vị này vào nếp khoảng 5 - 10 phút cho thấm. Sau đó để nếp cho ráo.
- Cho nước vào 1 xửng, đầy khoảng ⅓ xửng. Ðun sôi. Lót 1 miếng vải mùng sạch (cheese cloth) hoặc giấy bạc đã đâm nhiều lỗ nhỏ. Cho nếp vào xửng hấp khoảng 20 - 30 phút là chín. Trước khi hấp, đặt miếng giấy lau tay sạch để lên mặt xôi để tránh bị nhão.
- Gà chay chiên sơ với dầu canola cho vàng.
- Hòa tan các vật liệu của gia vị ướp gà chay trong 1 chén nhỏ. Ướp hỗn hợp gia vị này vào gà chay đã chiên sơ.
- Hâm gà chay đã ướp gia vị cho thơm.
- Hành hương phi vàng, dùng để rắc lên trên mặt xôi cho đẹp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét