... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Năm, 22 tháng 10, 2009

Thịt Chay Xào Sốt Sa Tế


Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/

Vật liệu:

  • 70g thịt chay sợi loại khô
  • 80g bắp non
  • 100g cà-rốt
  • 2 lát gừng
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà-phê bột bắp
  • 2 muỗng canh nước
Gia vị:
  • 2 muỗng cà-phê xốt sa tế chay
  • ½ muỗng cà-phê đường thuần chay
  • Một chút muối
  • 1 muỗng cà-phê nước tương ngon
Thực hiện:
  1. Ngâm thịt chay khô trong nước cho mềm rồi vắt ráo nước. Trộn với 1 muỗng canh dầu ăn và ½ muỗng cà-phê bột bắp.
  2. Bắp non và cà-rốt rửa sạch, thái lát.
  3. Ðặt chảo dầu lên bếp lửa trung bình cho nóng, phi gừng cho thơm rồi cho thịt chay, bắp non và cà-rốt vô xào. Thêm gia vị vào xào khoảng 2 ~ 3 phút.
  4. Cho nước bột bắp vào trộn đều và mang ra dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét