Thứ Năm, 22 tháng 10, 2009

Thịt Chay Xào Sốt Sa Tế


Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/

Vật liệu:

  • 70g thịt chay sợi loại khô
  • 80g bắp non
  • 100g cà-rốt
  • 2 lát gừng
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà-phê bột bắp
  • 2 muỗng canh nước
Gia vị:
  • 2 muỗng cà-phê xốt sa tế chay
  • ½ muỗng cà-phê đường thuần chay
  • Một chút muối
  • 1 muỗng cà-phê nước tương ngon
Thực hiện:
  1. Ngâm thịt chay khô trong nước cho mềm rồi vắt ráo nước. Trộn với 1 muỗng canh dầu ăn và ½ muỗng cà-phê bột bắp.
  2. Bắp non và cà-rốt rửa sạch, thái lát.
  3. Ðặt chảo dầu lên bếp lửa trung bình cho nóng, phi gừng cho thơm rồi cho thịt chay, bắp non và cà-rốt vô xào. Thêm gia vị vào xào khoảng 2 ~ 3 phút.
  4. Cho nước bột bắp vào trộn đều và mang ra dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét