Thứ Bảy, 17 tháng 10, 2009

Ớt Chuông Dồn Cá Bồ Đề

Nguồn http://www.sinhthuc.org/

Vật Liệu

  1. 1 cân Anh cá thuần chay (có thể thay thế bằng tàu hủ ky trộn chung với seaweed. Xem cách làm của món Cá Kho Bồ Ðề)
  2. 1 miếng đậu hủ trắng
  3. 1 hay 2 trái ớt chuông
  4. 2 trái cà chua nhỏ, bằm nhuyễn
  5. 4 miếng nấm trai tươi (oyster mushroom)
  6. 2 muỗng canh dầu hào chay
  7. Bột khoai
  8. 1 cọng hành lá, thái nhỏ

Thực hiện:

  1. Cho 1 cân Anh cá chay, 1 miếng đậu hủ, 1 muỗng canh dầu hào chay và một 1 muỗng canh bột khoai vào một cái tô. Bóp nhuyễn và trộn tất cả cho đều rồi để qua một bên.
  2. Ớt chuông cắt ra mỗi miếng dài độ 3 phân. Dồn nhân cá và đậu hủ đã bóp nhuyễn trong tô và những miếng ớt này.
  3. Bắc chảo lên bếp lửavà cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Chiên những miếng ớt đã dồn cá và đậu hủ cho đến khi hai mặt vàng đều.
  4. Vặn lửa nhỏ lại và lấy ớt ra, để vào một cái đĩa.
  5. Cho 2 trái cà đã bằm nhuyễn vào chảo và đậy nắp lại khoảng 5 phút, khi thấy cà đã mềm nát ra thì cho những miếng nấm, 1 muỗng canh dầu hào và ½ chén nước lọc vào chảo và trộn lên cho đều.
  6. Sau đó cho vào 1 muỗng cà-phê bột khoai đã trộn với nước và những cọng hành lá đã cắt nhỏ, khuấy đều và đổ vào cái đĩa có những miếng ớt dồn cá chay thì bạn sẽ có được một món ăn ngon bổ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét