... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Bảy, 13 tháng 2, 2010

Nấm Ðông Cô Xào Lăn


Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 30 phút

Vật liệu

  • 4 tai nấm đông cô lớn, ngâm nước 1 tiếng cho mềm, thái hạt lựu
  • 2 muỗng canh dầu ô-liu
  • 1 muỗng canh sả bằm (hoặc 1 muỗng canh gừng thái chỉ thật nhỏ)
  • 1 củ hành tây lớn, thái nhỏ
  • 3 tai nấm mèo, ngâm nước 1 tiếng cho mềm, thái hạt lựu
  • 3 chén thịt bò chay loại khô

Phần ăn kèm:
  • ¾ chén đậu phộng rang giã nhỏ
  • 20 cọng rau ngò om, rửa sạch và thái nhỏ (hoặc 1 chén rau ngò thái nhỏ)
  • 3 cái bánh tráng nướng mè đen
  • Tiêu, chanh (tùy ý)

Gia vị nấu thịt khô chay:
  • 2 muỗng canh dầu hào chay
  • 1 ¾ chén hay 14 oz. nước súp chay

Gia vị:
  • ½ chén nước cốt dừa
  • 3 muỗng canh cà-ri dầu Ấn Ðộ (hoặc 1 muỗng cà-ri bột + 2 muỗng canh dầu ô-liu, xào 1 phút, để một bên)
  • ½ muỗng cà phê đường thuần chay
  • Một ít muối

Thực hiện

  1. Ðặt chảo lên bếp lửa trung bình, cho thịt khô chay và dầu hào chay vào. Rưới nước súp chay vào từ từ và nấu cho mềm, sau đó lấy ra thái hạt lựu.
  2. Ðặt chảo lên bếp lửa trở lại, cho dầu ô-liu vào. Khi dầu nóng, cho hành và sả (hoặc gừng) vào khử cho thơm.
  3. Cho nấm đông cô, nấm mèo, thịt chay vào xào sơ cho đều.
  4. Sau đó cho phần gia vị vào, nấu khoảng 10-15 phút. Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt lửa. Trộn rau ngò om (hoặc ngò), nhắc ra khỏi bếp để rau còn giữ lại màu xanh.

Trình bày: * Cho nấm vào đĩa lớn, rắc đậu phộng lên trên. Khi ăn, múc ra chén, rắc tiêu và vắt chanh vào (tùy ý). Dùng với bánh tráng nướng, món này có thể thưởng thức với bia chay, không có nồng độ rượu (non-alcohol).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét