... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Bảy, 13 tháng 2, 2010

Bánh Flan

Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Cho 4 cái bánh
Thời gian thực hiện: 10 phút

Vật liệu

  • 1 hộp bánh flan hiệu JELL-O Spanish Style Custard (thường có bán trong tiệm thực phẩm Albertson hay Mễ Tây Cơ)
  • 2 chén sữa đậu nành có pha đường thuần chay




Thực hiện
  1. Mở gói nước đường thắng sẵn vào 4 chén nhỏ.
  2. Khuấy đều gói bột bánh flan với 2 chén sữa tươi trong một nồi nhỏ.
  3. Ðặt nồi lên bếp, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp này sôi lên. Cho vào ít đường nếu thích ăn ngọt.
  4. Để sôi vài dạo nhưng không cần đợi nước đong lại. Nhắc nồi sữa ra khỏi bếp.
  5. Rót hỗn hợp sữa và bột bánh flan vào 4 chén đã có sẵn nước đường thắng (rót từ từ kẻo nước đường thắng trồi lên mất đẹp).
  6. Để vô tủ lạnh khoảng 1 giờ đồng hồ cho mau nguội. Khi nguội, sữa và bột flan sẽ đong lại thành bánh.
  7. Nếu muốn lấy bánh ra, dùng dao nhọn nhỏ chạy vòng quanh góc bánh rồi lắc nhẹ ra đĩa. Ðể vào tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét