Thứ Năm, 17 tháng 6, 2010

Mì Xào Chay

Nguồn: Chân Thiện Mỹ

Vật liệu:

  • 1 gói mì khô chay
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm chay
  • 1 cọng boa-rô thái mỏng
  • 2 muỗng cà-phê xốt xào mì
  • 1 muỗng cà-phê đường
  • 2 miếng đậu hủ chiên (thái lát như trong hình)
  • 1 gói tôm chay thái lát dài
  • 2 miếng 'ham' chay thái lát
  • 1 cọng boa-rô hay (củ hành hương +1 tép tỏi) băm nhuyễn
  • 2 cọng cần tây
  • 2 củ cà-rốt
  • 2 trái ớt đỏ, ớt vàng
  • 1 búp bông cải xanh
  • 2 muỗng canh dầu hào chay

Thực hiện:

  1. Bắt nồi nước sôi cho chút xíu dầu vô nước, trụng mì khoảng 3 phút thấy cọng mì hơi mềm thì đổ ra rổ xả nước lạnh để ráo.
  2. Bắt chảo cho 2 muỗng cà-phê dầu cho boa-rô vô chiên hơi vàng, cho mì vô xào lửa lớn thì cọng mì cháy mới ngon, cho gia vị vô xóc chảo lẹ khoảng chừng 10 phút, tắt lửa chế dầu mè trộn cho đều, trúc ra dĩa bàn lớn.
  3. Rau cải thái lát, nấu nước sôi trụn sơ cà-rốt, bông cải xanh, xả nước lạnh để ráo.
  4. Bắt chảo cho dầu phi một chút củ hành tỏi bầm, xào tôm chay, đậu hủ, 'ham' chế dầu hào xào hơi cháy có mùi thơm rồi cho tẩt cả rau cải xào nhanh khoảng vài phút, nhắc ra khỏi bếp, trút dĩa mì vô lại chảo trộn đều với rau cải rắt một chút tiêu là xong.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét