Nguồn: Chân Thiện Mỹ
Vật liệu:
- 1 trái bí đao khoảng 3 cân Anh
- 10 quả táo tàu khô không hột
- 15 hạt sen
- 10 tai nấm đông cô loại nhỏ hay 5 tai nấm rơm
- 15 hạt dẻ (Chestnut)
- 1 miếng gừng nhỏ đập mềm
- 1 lít nước súp chay hay (1 lon súp chay + 2 lon nước lạnh)
- 1 muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng cà-phê bột nêm nấm
- 1 muỗng cà-phê dầu mè
Thực hiện:
- Cắt phần đầu trái bí, lấy hột và phần bí mềm, bên ngoài vỏ bí khắc tỉa hình, như chữ TỰ DO .
- Bắt nồi cho chút xíu dầu, thả gừng vào phi vàng với nấm đông cô. Cho nước súp, hạt sen, hạt dẻ vào nấu 30 phút. Nêm muối, bột nêm. Sau cùng cho táo tàu vào.
- Nấu xửng nước sôi, hấp bí đao 15 phút. Sau đó múc các thứ trong nồi cho vào bí đao hấp 15 phút là được. Cho dầu mè vô canh, món này ăn nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét