Thứ Tư, 9 tháng 6, 2010

Kimchi Dưa Leo Đơn Giản

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 20 phút, Thời gian ướp: 4 ½ giờ

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 250 gram dưa leo Nhật, cắt miếng
  • 1 muỗng canh muối

Gia vị ướp

  • 3 tép tỏi, thái nhuyễn
  • 25 gram gừng, thái nhuyễn
  • 1 muỗng canh bột ớt
  • 1- 1½ muỗng canh giấm táo
  • ½ muỗng cà-phê muối hoặc để nêm
  • 1 muỗng canh đường hoặc để nêm
Thực hiện:
  1. Cho dưa leo trong một tô đựng và rắc muối. Để một bên 30 phút, rồi rửa sạch và để ráo, vắt khô nước.
  2. Trong lúc đó, kết hợp tất cả vật liệu gia vị ướp trong tô và trộn đều. Để một bên.
  3. Sang dưa leo và ướp trong tô đựng. Trộn đều và để trong tủ lạnh 4 giờ trước khi dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét