Thứ Tư, 9 tháng 6, 2010

Phở Chay

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút Thời gian nấu: 20 phút

Vật liệu: (1 khẩu phần)

  • 200 gram phở khô, luộc sơ
  • 25 gram giá, lặt bỏ gốc và luộc sơ
  • Một ít lá quế
  • Một ít rau bạc hà
  • 1 múi chanh
  • 3 tai nấm khô
  • 1 viên cá thuần chay (tùy thích)
  • 3 trái táo Tàu đỏ không hột (tùy thích)
  • 1 lát gừng
  • 300ml nước hoặc súp rau cải
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt
  • Gia vị nấm (tùy thích), để nêm

Xốt Ớt

  • ¼ muỗng cà-phê đường
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt
  • 1-2 trái ớt đỏ hoặc ớt xanh cay, thái lát
Thực hiện:
  1. Kết hợp đường và nước tương nhạt cho xốt ớt trong một chén nhỏ và trộn đều. Thêm ớt vào, để một bên.
  2. Cho nấm và nước vào một cái nồi và ngâm 15 phút. Thêm táo Tàu đỏ, gừng và nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 10 phút. Nêm cho vừa ăn với nước tương nhạt và gia vị nấm.
  3. Cho phở, giá, lá quế và rau bạc hà trong một tô dùng. Cho nước súp vào. Dùng lập tức với xốt ớt và chanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét