Thứ Bảy, 6 tháng 3, 2010

Súp Ngũ Phúc


Vật liệu:

  • Khoai lang trắng, thái hạt lựu
  • Vài nhánh bông cải xanh, cắt nhỏ
  • Cà-rốt, thái hạt lựu
  • Nấm mèo, ngâm mềm và cắt nhỏ
  • Bí đỏ, cắt nhỏ
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng canh bột nêm thuần chay
  • 4 muỗng cà-phê bột
  • Dầu mè
  • Kỷ tử
Thực hiện:
Bí quyết: Nếu muốn làm súp loãng hơn, nên hấp cà-rốt và bí đỏ sẵn trước; nếu muốn làm súp đặc, nên luộc sôi tất cả vật liệu với nhau.
  1. Hấp bí đỏ và cà-rốt.
  2. Vặn lửa để nấu nước sôi lên. Đậy nắp lại. Khi nước sôi, cho tất cả vật liệu vào nước. Hãy để nấu sôi trong 3 phút.
  3. Hòa tan 1 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng canh gia vị thuần chay, 4 muỗng cà-phê bột, và nước. Rồi, từ từ cho hỗn hợp này vào nồi.
  4. Rưới một chút dầu mè và một chút kỷ tử Trung Hoa.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG HÒA BÌNH

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét