Nếu các bạn không xem được đoạn phim |
---|
Vật liệu:
- 1 miếng đậu hủ
- 100 gram nấm đông cô
- 10 gram ớt chuông xanh và đỏ, thái sợi
- Kỷ tử
- 2 gram gừng thái nhuyễn mỏng
- 200 gram nước
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng cà-phê đường
- 3 chén nước
- ½ muỗng cà-phê muối
- 2 muỗng cà-phê nước tương
- 1 muỗng cà-phê đường
- 1 muỗng cà-phê bột nêm thuần chay
- 1 muỗng canh bột
- 1 muỗng cà-phê dầu mè
- Đun nóng dầu cho đến khi rất nóng. Kế, cho đậu hủ vào chiên vàng hai mặt.
- Cho đậu hủ chiên vào 200 gram nước, cho vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà-phê muối, 1 muỗng cà-phê đường, và để ướp khoảng 10 phút.
- Thái lát đậu hủ đã ướp thành miếng dày 2 phân.
- Cắt nấm đông cô làm hai, rồi cũng thái lát.
- Xếp nấm và đậu hủ lên đĩa: 1 lát đậu hủ, theo sau 1 miếng nấm, thay đổi, như vầy.
- Cho vào 1 miếng nấm ở giữa 2 miếng đậu hủ. Để các thứ vào nồi hấp để hấp khoảng 20 phút.
- Vặn bếp lửa lên để làm xốt gia vị. Trong nồi, cho vào 3 chén nước, ½ muỗng cà-phê muối, 2 muỗng cà-phê nước tương, 1 muỗng cà-phê đường để thêm vào vị ngọt, 1 muỗng cà-phê bột nêm thuần chay, và cho vào 1 muỗng canh bột. Đừng cho bột vào một lần, hãy cho vào từ từ.
- Hạ lửa thấp lại. Bây giờ xốt gia vị sẵn sàng.
- Thêm 1 muỗng cà-phê dầu mè. Sau 20 phút, đậu hủ hấp đã chín.
- Hãy cho chút gừng thái sợi và ớt lên trên mặt, sau đó cho xốt gia vị vào.
ĂN CHAY: LỐI SỐNG HÒA BÌNH
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét