Thứ Bảy, 6 tháng 3, 2010

Yakgwa (Bánh Ngọt)

Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/

Vật liệu:
  • 850 gram bột mì
  • 1 ½ chén nước
  • 1 muỗng cà-phê men
  • 1 chén đường
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • ½ chén xi-rô bột
  • Dầu hạt nho
  • 2 hạt dẻ sống
Thực hiện:
  1. Cho men vào nước ấm. Cho đường và muối vào. Trộn đều đến khi hòa tan hẳn.
  2. Sau đó, trộn đều với bột mì. Và đậy lại bằng vải. Rồi để ủ qua đêm.
  3. Rắc một chút bột mì trên thớt trước; để giữ bột nhồi không dính vào thớt. Cũng cho một chút bột mì lên một miếng bột nhào nhỏ. Cán bột nhẹ với ống cán tròn.
  4. Rồi, đặt khuôn lên miếng bột nhào, ấn xuống.
  5. Phủ bột nhào với bột mì. Ấn xuống. Dùng ống cán bằng gỗ cán bột nhẹ nhàng.
  6. Đẩy bột lên khuôn bánh. Kế tiếp, nhúng bột vào dầu hạt nho nóng, chiên ngập dầu.
  7. Lấy bánh đã chiên ra cẩn thận. Hình trái tim trở nên tròn hơn.
  8. Nấu sôi xi-rô bột và chấm yakgwa vào.
  9. Xi-rô bột ngọt và dính, cho nên làm bánh yakgwa ngọt hơn.
  10. Hãy cho hạt dẻ sống thái lát lên trên trước khi dùng để có vị ngon hơn.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG BỀN VỮNG

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét