Nếu các bạn không xem được đoạn phim |
---|
Vật liệu:
- 3 tai nấm mực (thái lát)
- 5 tai nấm đông cô
- 3 nhánh boa-rô hay hành lá
- 1 miếng gừng cỡ ngón cái, thái lát
- 1 trái ớt đỏ
- 3 muỗng canh dầu thực vật
- ½ muỗng cà-phê đường
- 1 muỗng canh bột nêm nấm
- 4 muỗng cà-phê nước tương
- 3 muỗng cà-phê nước tương đen
- 2 muỗng cà-phê dầu mè
- Một chút muối
- 1 muỗng canh bột
- Một chút tiêu
- 1 chén nước
- Nấm mực ngâm trong nước nóng, cắt bỏ đầu, để một bên; sẽ dùng sau. Cắt thành lát thật mỏng càng mỏng càng tốt. Đầu nấm và nấm đông cô cũng thái mỏng.
- Boa-rô cắt không quá dày hay mỏng.
- Ớt đỏ cắt khúc rồi cắt làm hai theo chiều dọc.
- Mở lửa lên. Cho chút dầu ăn vào một chảo sâu lòng. Chiên boa-rô trước để mang lại mùi thơm. Nếu dùng cần tây để thay thế boa-rô thì không cần phải chiên.
- Chờ chảo nóng. Chiên đến khi hơi cháy mới ngon. Vớt ra để ráo dầu.
- Cho chút gừng vào. Chiên sơ. Cho nấm vào, xào.
- Trong khi xào nấm, cho 2 muỗng đầy nước tương vào.
- Thêm 1 muỗng đầy bột nêm nấm.
- Cho vào 2 muỗng cà-phê dầu mè. Xào một lát.
- Xào nấm riêng biệt sẽ thơm hơn. Nếu xào tất cả với nhau, sẽ không thơm lắm.
- Xào nấm trước và sau đó thêm boa-rô đã chiên lúc nãy vào.
- Sau đó cho nấm mực đã được ngâm trong nước nóng vào.
- Hạ thấp lửa.
- Thêm 1 muỗng cà-phê nước tương đậm.
- Cho vào 1 chén nước và để om. Thêm một chút nước tương đậm nếu chưa vừa ăn và để làm sậm món ăn.
- Thêm ½ muỗng cà-phê đường vào.
- Hòa tan một chút bột với một chút nước, không quá đặc. Cho vào chảo nấm.
- Cho vào chút ớt đỏ để làm món ăn nhìn tươi sáng hơn.
- Ăn với cơm sẽ ngon hơn.
ĂN CHAY: LỐI SỐNG CỨU SINH MẠNG
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét