Nếu các bạn không xem được đoạn phim |
---|
Vật liệu:
- 10 hạt dẻ, nấu chín
- 600 gram đầu nấm hào
- 200 gram ‘ham’ thuần chay
- 20 gram chả thuần chay
- Ớt chuông đỏ, vàng, xanh
- 3 muỗng canh dầu mè
- Gừng, thái lát mỏng
- 3 muỗng canh xốt nướng thuần chay
- Xốt hương thung
- 3 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng canh mirin không chất cồn
- 1 muỗng cà-phê bột nêm chay
- Tiêu trắng
- Các loại ớt chuông cắt miếng nhỏ.
- Nấm hào rửa sạch, cắt nhỏ.
- Chiên chả thuần chay, ‘ham’ thuần chay, và nấm cho đến khi vàng. Vớt ra để ráo dầu.
- Kế tiếp, chiên ớt chuông thật nhanh. Vớt ra để ráo dầu.
- Nếu không muốn có nhiều chất béo, có thể rửa sạch dầu trong nước lạnh.
- Cho chút dầu mè thơm vào chảo. Cho gừng vào xào để hương vị tỏa ra.
- Rồi cho xốt nướng thuần chay, nước tương, và xốt hương thung vào. Xào cho có mùi thơm.
- Sau đó cho tất cả vật liệu vào. Đảo một lát. Thêm một chút nước để được thấm.
- Có thể ăn như vậy hoặc với cơm.
ĂN CHAY: LỐI SỐNG SÁNG SUỐT
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét