Thứ Sáu, 5 tháng 3, 2010

Hạt Dẻ Bình An

Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/

Vật liệu:

  • 10 hạt dẻ, nấu chín
  • 600 gram đầu nấm hào
  • 200 gram ‘ham’ thuần chay
  • 20 gram chả thuần chay
  • Ớt chuông đỏ, vàng, xanh
  • 3 muỗng canh dầu mè
  • Gừng, thái lát mỏng
  • 3 muỗng canh xốt nướng thuần chay
  • Xốt hương thung
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh mirin không chất cồn
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm chay
  • Tiêu trắng
Thực hiện:
  1. Các loại ớt chuông cắt miếng nhỏ.
  2. Nấm hào rửa sạch, cắt nhỏ.
  3. Chiên chả thuần chay, ‘ham’ thuần chay, và nấm cho đến khi vàng. Vớt ra để ráo dầu.
  4. Kế tiếp, chiên ớt chuông thật nhanh. Vớt ra để ráo dầu.
  5. Nếu không muốn có nhiều chất béo, có thể rửa sạch dầu trong nước lạnh.
  6. Cho chút dầu mè thơm vào chảo. Cho gừng vào xào để hương vị tỏa ra.
  7. Rồi cho xốt nướng thuần chay, nước tương, và xốt hương thung vào. Xào cho có mùi thơm.
  8. Sau đó cho tất cả vật liệu vào. Đảo một lát. Thêm một chút nước để được thấm.
  9. Có thể ăn như vậy hoặc với cơm.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG SÁNG SUỐT

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét