Thứ Ba, 2 tháng 2, 2010

Măng Kho





Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/

Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 25 phút

Vật liệu
  • 1 cân Anh (khoảng ½ kg) măng non, thái miếng vừa ăn
  • 1 miếng (khoảng 300g hay 10 oz.) đậu hủ trắng
  • ½ chén dầu canola
Gia vị:
  • ¼ chén nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)
  • ¼ chén nước tương đặc Kim Lan
  • 3 muỗng canh đường cát trắng thuần chay
  • ¼ muỗng cà-phê muối
  • ¼ củ hành, thái hạt lựu
  • ½ muỗng cà-phê nước màu
  • ⅛ muỗng cà-phê tiêu

Thực hiện
  1. Cho dầu canola vào chảo. Khi chảo nóng, để đậu hủ vào chiên ngập dầu cho vàng, rồi thái miếng vừa ăn.
  2. Ðể măng, đậu hủ chiên, và tất cả các gia vị vào một tô lớn, ướp khoảng 5 hoặc 10 phút.
  3. Sau đó cho tất cả vật liệu và nước lọc vào nồi, kho lửa nhỏ cho đến khi nước cạn, nhắc khỏi bếp.
  4. Rắc một ít tiêu lên mặt. Dùng với cơm nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét