http://thuvienphathoc.blogspot.com/2009/10/hu-tieu-nam-vang-chay-mrs-apple.html
Nguyên liệu:
- 1 cân Anh tôm chay (khoảng 2 kí-lô)
- 1 cân Anh cua chay (khoảng 2 kí-lô)
- 1 bịch hủ tiếu dai
- 1 củ cải trắng
- 2 củ cà rốt
- 1 củ sắn (củ đậu)
- 1 trái táo Fuji
- Gia vị bột nêm chay
- 1 hộp gia vị hủ tiếu Nam Vang chay
- Hành lá, tỏi bằm, hành hương phi
- Vài cọng cần tàu rửa sạch cắt khúc
- Xì dầu, ớt, chanh , giá
- Dầu ăn
Cách làm:
- Củ cải, cà rốt, củ đậu (củ sắn), trái táo gọt vỏ, thái miếng. Táo để nguyên trái. Cho vào nồi, đổ nước ngập cao, hầm lấy nước ngọt. Cho hộp gia vị hủ tiếu Nam Vang chay vào. Nêm thêm muối, bột nấm chay, theo khẩu vị từng người.
- Tôm chay, cua chay cho vào tô, 2 muỗng cà-phê bột nêm chay, tí tiêu, 3 tép tỏi bằm, 1 muỗng cà-phê đường, trộn đều.
- Cho 1 muỗng cà-phê dầu ăn vào chảo, chờ nóng. Trút tôm chay, cua chay vào đảo chừng 5 or 10 phút cho chín. Trút ra bát để riêng.
- Luộc hủ tiếu cho chín, khi trút ra rổ xả nước lạnh. Cho 2 muỗng cà-phê hành hương phi thơm, trộn đều.
- Cho hủ tiếu vào bát, bày vài con tôm chay và cua chay lên. Cho hành lá thái nhỏ vào, rắc vài khúc cần tàu, chan nước lèo lên. Muốn thơm thêm thì cho ít hành hương phi lên trên. Dọn ra ăn nóng với giá, chanh và ớt. Nhạt thì ăn thêm xì dầu. Lấy 1 đĩa tương ớt ra chấm với tôm chay và cua chay (nếu thích).
Chúc các bạn thành công.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét