Thứ Tư, 24 tháng 2, 2010

Cơm Rang Bắp Cải Kiểu Ba Tư


Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/



Vật liệu:
  • Cơm
  • Củ hành, thái nhỏ
  • Bắp cải (hay bông cải xanh), thái nhỏ
  • Mướp tây, thái miếng lớn
  • Thì là khô (rau sống khác), thái nhỏ
  • Gia vị (theo ý thích cá nhân)
  • Bột nghệ
  • Nước
  • Dầu ăn
  • Gỏi và rau sống (tùy thích)

Thực hiện:

Rau cải xào:

  1. Cho dầu vào chảo, đợi nóng, xào hành cho vàng.
  2. Xào bắp cải riêng.
  3. Trộn hành xào với bắp cải và thảo mộc vào, xào 1-2 phút với lửa nhỏ.
  4. Cho gia vị theo ý thích vào.
Cơm rang:
  1. Nấu nước sôi, cho gạo vào nấu hơi chín, để ráo.
  2. Cho chút dầu vào chảo, đợi nóng.
  3. Kế cho mướp tây vào, xếp đều một lớp lên đáy chảo.
  4. Trải đều một lớp cơm lên trên.
  5. Cho tiếp một lớp bắp cải xào lên.
  6. Trải tiếp một lớp cơm, rồi một lớp bắp cải xào vào chảo.
  7. Tạo khoảng 5 cái lỗ trong cơm và bắp cải xào (để hơi nước có thể thoát ra).
  8. Đậy nắp lại. Nấu thêm một chút cho chín.
Trình bày: * Múc cơm ra đĩa. Rắc bột nghệ lên trên. * Dùng cơm rang với món gỏi.


ĂN CHAY: LỐI SỐNG YÊU THƯƠNG

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét