Vật liệu:
- 3-4 trái cà tím Nhật Bản
- Thịt chay vụn khô (hay thịt bò chay vụn trong hộp)
- Tương miso của Nhật
- Chẻ cà tím làm 2 rồi cắt làm 3 khúc (6 miếng cho mỗi trái cà tím).
- Dùng dao khứa trên vỏ cà tím những đường vằn hình bình hành.
- Dùng chảo không dính chiên hai mặt cà tím cho vàng.
- Hòa tan tương miso Nhật với 2 muỗng cà-phê nước rồi rưới lên trên cà tím.
- Cho thịt chay vụn đã ngâm mềm vào (hoặc thịt bò chay vụn). Nấu thêm khoảng vài phút.
- Có thể cho thêm một chút đường vàng và nước tượng đậm đặc.
- Nấu cho đến khi nước xốt sệt lại. Mang ra dùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét