Thứ Bảy, 30 tháng 1, 2010

Bí Hấp



Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/


Vật liệu:

  • ½ cân Anh bí đao, gọt bỏ vỏ và thái lát dày
  • 1 chân gà thuần chay, thái lát dày
  • 6 lát "ham" thuần chay dày
  • 2 nhánh ngò, rửa sạch và thái nhỏ
Nước xốt:
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • ½ muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng cà-phê đường vàng thuần chay
  • 2 muỗng cà-phê nước tương
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè
  • ½ chén nước
  • 1 muỗng cà-phê bột bắp
Thực hiện:
  1. Chân gà thuần chay chiên từng lát cho vàng.
  2. Ðặt 1 lát chân gà thuần chay và 1 lát "ham" thuần chay giữa 2 miếng bí.
  3. Hấp khoảng 6 phút.
  4. Nước bột nấu chín rồi đổ lên trên đĩa bí. Rắc ngò lên trên.
Ghii chú: Bí đao có thể thay thế bằng bí đỏ, dưa leo, hoặc trái bầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét