Cà Tím Nấu Cần Tàu
Nguồn
http://tructiepcauthongthuongde.org/ Vật liệu:
- 3 nhánh cần tàu (chỉ dùng lá tươi)
- 2 trái cà chua
- 2 cà tím Trung Hoa hay Nhật Bản (còn được gọi là dưa lùn)
Gia vị:
- muối
- Tiêu trắng
Thực hiện:
- Cắt cà tím thành từng lát dày 2 phân, ướp với một chút muối và tiêu trắng khoảng 5 phút.
- Cần tây tách từng lá ra.
- Cà chua thái từng khoanh tròn.
- Cho dầu ăn vào chảo. Khi chảo nóng, chiên cà tím với nhiều dầu cho đến khi hai mặt vàng đều.
- Trong một chảo khác, cho cà chua vào xào khoảng vài giây. Kế cho cần tàu và một chút muối vào, xào cho đến khi lá cần đổi màu và cà chua tiết ra nước. Cho cà tím chiên vàng vào, trộn đều.
- Cho cà tím xào cà chua vào nồi súp, thêm vào 4 tô nước sôi và nấu khoảng 2 tiếng đồng hồ. Mang ra dùng.
- Chú thích: Nếu không cẩn thận, món ăn này có thể sẽ bị ngấy dầu! Dùng lửa lớn để chiên cà tím cho đến khi đổi màu trắng trong thì nhắc khỏi bếp ngay lập tức. Nếu không cà tím sẽ bị mềm nhũn và ngấy dầu. Hương vị của cà tím được pha lẫn với vị chua của cà chua. Mùi vị thơm nồng của cần tàu làm cho món ăn thêm nhẹ nhàng và ngon miệng. Có thể dùng nguội với bánh mì hoặc dùng với cơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét