... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Sáu, 12 tháng 2, 2010

Vịt Chay Bắc Kinh

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Vật liệu (làm được 12 cuốn)

  • 12 miếng bánh cuốn chả giò
  • 12 lát vịt chay quay vàng
  • 50 gram dưa leo, cắt thành miếng dài
  • 50 gram cà-rốt, gọt vỏ, thái sợi và ngâm mềm trong nước
  • 1 nhánh hành lá (tùy thích), thái sợi
  • 3-4 muỗng canh xốt mận
  • 2 lá sà-lách Trung Hoa (tùy thích), để trang hoàng

Thực hiện

  1. Đặt một miếng bánh cuốn gỏi cuốn trên tấm thớt hoặc đĩa. Phết một chút xốt mận vào giữa và chung quanh.
  2. Gấp một góc bánh vào chính giữa. Xếp vịt chay quay vàng, dưa leo, cà-rốt và hành lá lên trên. Gấp góc đối ngược lại và cuộn lên. Để thay đổi, chỉ cần gói và cuốn theo ý thích.
  3. Xếp lên đĩa và trình bày với sà-lách. Dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét