... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Sáu, 12 tháng 2, 2010

Hạt Đỉnh Ngọc


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu (5-8 khẩu phần)

Bột

  • 100 gram bột nếp
  • 100 gram đậu hủ mềm
  • 1 muỗng cà-phê bột trà xanh
  • 750ml nước, để nấu viên nếp

Xi-rô

  • 750ml nước
  • 4 lá dứa, cột thành nơ
  • 2 lát gừng (tùy thích)
  • 10 táo Tàu đỏ không hột
  • Đường với số lượng tùy thích
  • ½ -1 muỗng cà-phê hạt lá quế (tùy thích), ngâm mềm và để ráo nước

Thực hiện

  1. Để làm xi-rô, cho nước, lá dứa, gừng, táo Tàu đỏ vào nồi. Nấu sôi lên và nấu lửa nhỏ trong 10 phút. Để một bên.
  2. Để làm bột, kết hợp bột mì, đậu hủ và bột trà xanh trong một tô trộn. Trộn đều, nhồi thành khối bột dẻo. Thêm một chút nước nếu bột quá khô hoặc một chút bột mì nếu quá ướt.
  3. Chia bột thành 40 miếng nhỏ và vo thành viên tròn. Tạo hình thành hạt đỉnh bằng cách dùng ngón tay cái và tay trỏ để tạo vết lõm nhẹ ở chính giữa của mỗi viên nếp nếu thích.
  4. Đun sôi 750ml nước. Cho viên bột nếp vào và nấu sôi lên lại. Dùng muỗng vớt viên nếp ra khỏi nước ngay khi viên nếp nổi lên bề mặt. Sang qua đường xi-rô.
  5. Khi dùng, múc viên nếp và xi-rô vào từng chén. Dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét