... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Tư, 10 tháng 2, 2010

Thạch Dừa

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu: (làm được 24 bánh)

  • 1 gói (10 gram) bột rau câu konnyaku
  • 200 gram đường, hoặc với số lượng tùy thích
  • 950ml nước
  • ½ hộp thạch dừa
  • Phẩm màu (tùy thích)

Thực hiện:

  1. Kết hợp bột rau câu konnyaku với đường và trộn đều. Để một bên.
  2. Nấu nước sôi trong một cái nồi. Rắc từ từ hỗn hợp rau câu và đường vào, khuấy đều và nấu sôi lên.
  3. Nhắc khỏi lò lửa và tiếp tục khuấy cho đến khi tan bọt. Cho vào 50ml xi-rô thạch dừa, phẩm màu và trộn đều.
  4. Cho 2-3 viên thạch dừa vào trong mỗi khuôn thạch. Rót the jelly mixture vào khuôn thạch và để nguội rồi cất vào tủ lạnh cho đến khi lạnh.
  5. Dùng lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét