... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Hai, 8 tháng 2, 2010

Rong Biển Cuốn Bơ

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 20 phút

Vật liệu: (làm được 6 cuốn)

  • 200 gram gạo lứt hoặc gạo làm cơm cuốn, rửa sạch và để ráo
  • 400ml nước
  • 2 muỗng canh giấm gạo Nhật hoặc giấm táo
  • 1 muỗng cà-phê đường, hoặc với số lượng tùy thích
  • ½ muỗng cà-phê muối, hoặc với số lượng tùy thích
  • ½-1 lá rong biển, cắt thành 6 mảnh dài
  • 1 quả bơ chín, lấy bỏ hột, gọt vỏ và cắt thành 6 múi
  • Một ít gừng sushi làm chua

Thực hiện:

  1. Cho gạo và nước vào một nồi nấm cơm điện và bật nút lên để nấu. Khi chín, để cơm yên một chỗ, đậy lại khoảng 5-10 phút.
  2. Cho giấm, đường và muối vào trong cơm, và trộn đều. Dùng nĩa xới đều và chia thành 6 phần.
  3. Làm ướt tay và vo cơm thành 6 viên. Để thay đổi, đặt cơm lên miếng ny-lông và vo thành viên tròn. Đặt một múi bơ lên trên và bọc mảnh rong biển chung quanh để giữ yên. Thấm một chút nước ở bìa rong biển để dán kín.
  4. Dùng với gừng sushi làm chua.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét