... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Hai, 8 tháng 2, 2010

Cơm Chiên “Trứng” Thuần Chay

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 200 gram gạo, nấu chín
  • 1 miếng đậu hủ cứng nhỏ, lau khô và bóp nhỏ
  • ¼ muỗng cà-phê bột nghệ
  • ½ muỗng cà-phê dầu mè
  • 1-1½ muỗng canh dầu thực vật
  • Muối và tiêu, với số lượng tùy thích
  • 1-2 muỗng canh hành lá thái nhuyễn (tùy thích)
Thực hiện
  1. Ướp đậu hủ bóp nhỏ với bột nghệ, muối và dầu mè. Để một bên khoảng 10-15 phút.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng trên lửa trung bình và chiên đậu hủ bóp nhỏ cho đến khi hơi vàng.
  3. Trộn cơm vào và nêm với muối và tiêu. Xào khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều.
  4. Cho hành lá vào, trộn đều và dùng nóng.

Bí quyết: Cơm dùng để chiên cần nấu trước ít nhất hai giờ hoặc đêm hôm trước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét